Friday, 29/05/2020 - 04:32|

Trường Tiểu Học Vô Tranh tổ chức ngày hội học đường “Trải nghiệm thật- Kiến thức thật” năm học 2019– 2020

Căn cứ Hướng dẫn số 654/PGDĐT, ngày 18/9/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Lương về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2019 – 2020; Căn cứ kế hoạch số 40/KH-THVT, ngày 28/09/2019 của trường Tiểu học Vô Tranh về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020; Căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu của phụ huynh, nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội học đường “Trải nghiệm thật- Kiến thức thật” cho HS năm học 2019 – 2020.

Ngày 29/11/2019, trường Tiểu học Vô Tranh đã tổ chức thành công Ngày hội văn hóa trường học - Tri ân thầy cô - Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động trải nghiệm, năm học 2018-2019” với các hoạt động phù hợp với từng lứa tuổi như: Chuyên đề kỹ năng sống; Trải nghiệm TeamBuilding: rung chuông vàng, tập làm chiến sĩ, làng nghề - dân gian, thể dục - thể thao, vượt chướng ngại vật, ... (tất cả các hoạt động có sự tham gia của các bậc phụ huynh).

Chương trình là dịp để nhà trường, các bạn học sinh nghỉ ngơi, giải trí, tạo tinh thần, tư tưởng thoải mái sau khoảng thời gian miệt mài học tập. Là dịp hội tụ, giao lưu kết bạn, chia sẻ, cơ hội để các thành viên tham gia nhận được những điều thiết thực trong học tập và vui chơi. Kích thích khả năng tư duy, sáng tạo thông qua các trò chơi trải nghiệm. Thực hành làm việc nhóm hiệu quả và tương tác giữa các thành viên trong lớp. Học được cách tự lập, chinh phục nỗi sợ hãi. Giúp các em có cách nhìn thiện cảm đoàn kết- yêu quý nhau hơn. Rèn luyện các kỹ năng xã hội, kỹ năng đưa ra quyết định.

Về dự với “Ngày hội văn hóa trường học - Tri ân thầy cô - Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động trải nghiệm, năm học 2018-2019” có sự hiện diện của các đồng chí đại điện cho Đảng ủy, Chính quyền địa phương xã Vô Tranh; Các bậc cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường.

Với sự chỉ đạo sát sao của Phòng GDĐT huyện Phú Lương “Ngày hội văn hóa trường học - Tri ân thầy cô - Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động trải nghiệm, năm học 2018-2019” được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng và mang tính sáng tạo của các thầy cô giáo, các em học sinh cùng sự phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh đã đem đến Ngày hội nhiều niềm vui và sự thích thú; từ những hoạt động được trải nghiệm sẽ giúp cho các em học sinh có nhiều kinh nghiệm hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày, thêm yêu trường, yêu lớp, yêu bạn bè và thầy cô hơn./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TRONG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO:

Chia sẻ kỹ năng sống

Chặng kỹ năng: Tập làm chiến sĩ

Chặng kỹ năng: Vượt chướng ngại vật

Chặng kỹ năng: Làng nghề - dân gian

Chặng kỹ năng: Thể dục - Thể thao